แหล่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมโดยเฉพาะ แนะนำเกมมาใหม่ อัพเดทเกมส์ใหม่ทุกวัน 

Partisans 1941

Partisans 1941 เกมที่ทำออกมาได้อย่างมีเสน่ห์ ด้วยตัวละครและความหลากหลายของการต่อสู้

Partisans 1941 การที่ต่อสู้บนผืนป่ารัสเซีย ท่ามกลางพื้นที่ของศัตรู

Partisans 1941 ผลงานจากสตูดิโอ Destructive Creations ที่เป็นที่รู้กัน ถึงความยากของ การคาดเดา คุณแทบจะไม่มีวันรู้เลยว่า เกมต่อไปที่พวกเขา จะสร้างคือเกมอะไร แต่คุณจะแน่นอนเลย ว่ามันจะเป็นเกม ที่ทำให้วงการตื่นตาตื่นใจ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

ธีมของเกมนั้น เกิดขึ้นในปี 1941 ตามชื่อเกม โดยคุณจะเข้าไป ควบคุมกลุ่มกองกำลังรัสเซีย ที่เป็นหนามทิ่มขา ทหารฝ่ายฮิตเลอร์ ในขณะที่กำลัง เคลื่อนกำลังทหาร เข้าไปในพื้นที่สหภาพโซเวียต ในปฏิบัติการบาร์บาร็อสซา(ที่เรารู้จักกัน ในชื่อเยอรมันว่า Massive Bastard)

จากฐานทัพของคุณ ที่ลึกเข้าไปในป่า นักสู้ของคุณ เริ่มปฏิบัติการจู่โจม ที่กล้าหาญอย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อต้าน การยึดครองและ รุกรานของแวร์มัคท์(กองกำลังป้องกัน)

Partisans 1941 รีวิว เกมที่มีกลิ่นอายของเกม Commandos (ที่ต่อสู่อยู่หลัง กองกำลังศัตรู) Partisans นั้นเกิดขึ้นในช่วง สงครามโลกครั้งที่สอง และพาคุณเข้าไป ทำภารกิจเสี่ยงตายกับ กองกำลังที่มีกองกำลัง ที่ใหญ่กว่า

แต่ในขณะที่เกม Commandos นั้นเป็นเกมทหาร ที่ครอบเข้าไป ในการเล่นแบบไขปริศนา ที่ก้าวพลาดแค่ครั้งเดียว สามารถกลายเป็นหายนะ ของทีมคุณได้ Partisans 1941 ให้ความอิสระและ ไดนามิกมากกว่านั้น เปิดโอกาสให้ผู้เล่น ได้ทดลองอะไรต่าง ๆ และแก้ไขสถานการณ์ข้างหน้า เมื่อเหตุการณ์มัน ไม่เป็นดั่งที่คาด

Real-time tactics

รากฐานของเกมนั้นมีความเป็น Real-time tactics เกมอื่น ๆ

แต่ละภารกิจ คุณจะสามารถเลือกทหาร partisans ที่ฐานของคุณ เพื่อทำภารกิจในแต่ละรอบ พื้นที่ของภารกิจ จะมีความเปิดกว้าง สามารถเดินสำรวจได้ ก่อนจะกลับค่าย หลังจากทำภารกิจสำเร็จ

พื้นที่ภารกิจ จะเต็มไปด้วยทหาร ตำรวจ ตั้งแต่ระดับ Polizei ไปจนถึง กองทหารอาสาสมัคร ของพลเมืองรัสเซีย ที่ทำงานให้กับชาวเยอรมัน เพื่อทำลายทหารระดับ SS ที่มีปืนกลสามารถ ฉีกทีมของคุณเหมือน ใบปลิวกระดาษ

วิสัยทัศน์ยามหรือ ทหารจะเป็นรูปกรวยกว้าง และยืนตำแหน่ง ของทหารและเส้นทาง การลาดตระเวนที่ซับซ้อน ทำให้ทุก ๆ ก้าวที่ทีมของคุณเดินเข้าไป จะเต็มไปด้วยอันตราย

ดังนั้น ระบบจึงเอื้อให้คุณ ต้องมีการหลีกเลี่ยง การปะทะ หลอกล่อ และการซุ่มโจมตี ค่อย ๆ เก็บทหารและฉีกการป้องกัน ออกเป็นชิ้น ๆ เพื่อเข้าใกล้เป้าหมาย ของคุณไปทีละก้าว

Partisans 1941

Partisans 1941 review ยุทโธปกรณ์ และไอเท็มต่าง ๆ ที่นำเสนอทางเลือกการเล่นให้กับเรา

Partisans ของคุณจะเริ่มต้น ด้วยการไม่มีอะไรเลย มีเพียงมีดเล่มหนึ่ง กับหินสองสามก้อน ที่คุณเอาไว้ใช้ ในการเบี่ยงเบนความสนใจ ของทหารยาม แต่ไม่นานหลังจากนั้น คุณจะได้รับ อุปกรณ์และทักษะ(สกิล) มากมายที่จะช่วยให้คุณ ได้เปรียบในการต่อสู้

ตั้งแต่ปืนและระเบิด ไปจนถึงทุ่นระเบิด และ Tripwire ที่สามารถเก็บทหารทั้งกลุ่มได้ หากเราสามารถวางมันไว้ ในพื้นที่ที่เหมาะสม

นอกจากยุทโธปกรณ์แล้ว Partisans ของคุณจะมี Unique Skills และทักษะต่าง ๆ โดยในแต่ละตัวละครนั้น จะไม่ได้มีความชัดเจนตั้งแต่เริ่ม แต่พวกเขาจะเริ่ม แสดงเอกลักษณ์ของตัวเอง

อย่างเช่นตัวละครหลักที่ Commander Zorin ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญการต่อสู้ สามารถที่จะลอบสังหารศัตรู และมีทักษะการปามีด หรือ Sanek ที่เป็นเด็กอายุ 14 มีทักษะในการปลอมตัว และหลอกล่อการ์ด ด้วยการเข้าไปคุย กับพวกเขา

หลังจากนั้นคุณ ก็จะได้รับตัวละคร อย่างสไนเปอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านระเบิด หรือแม้กระทั่งโจรที่มีทักษะ ที่ฉีกออกจากทุกตัวละคร สกิล Ribknife ที่พุ่งเข้าชาร์จทหาร และสังหารด้วยการแทง เข้าไปที่ซี่โครง

Partisans 1941

โดยรวมแล้วระบบของเกมนั้นน่าชื่นชม มีความเหมือน Commandos และ Desperados III แต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่

ยกตัวอย่างระบบ ลอบสังหาร(Stealth) ระบบการตรวจจับ ของทหารนั้นจะเป็น หลอดขึ้นลง ที่ถ้าคุณเผลอเข้าไป ในระยะการตรวจจับ ของทหาร คุณจะมีเวลา ในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า อยู่ชั่วครู่หนึ่ง(จนกว่าหลอดตรวจจับจะเต็ม และเริ่มปะทะกับเรา)

แต่ทหารก็สามารถ ได้ยินคุณเช่นกัน การซ่อนอยู่ในพุ่มไม้นั้น ทำให้คุณเหมือนล่องหน  แต่ถ้าคุณขยับ ในพุ่มมากเกินไป ทหารที่อยู่ใกล้ ๆ ก็จะสามารถตรวจจับคุณได้ และเข้ามาค้นในพุ่มไม้เช่นกัน

การสังหารเงียบนั้น ยากที่จะทำได้ในเกมนี้ เว้นแต่ตัวละครของคุณ จะเป็นผู้เชี่ยวชาญ ด้านอาวุธระยะประชิด การเข้าปะทะ กับทหารด้วยมีดนั้น จะเกิดการต่อสู้(ทหารพยายามจะดิ้นจากมีดของเรา) ชั่วขณะหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เกิด เสียงรอบข้าง(ทหารก็สามารถตรวจจับได้)

ถึงแม้จะใช้ทักษะปามีดของ Zorin ที่เป็นวิธีที่มี ประสิทธิภาพในการ สังหารศัตรูแบบเงียบ ๆ ยังเกิดเสียงขึ้นมา จากการล้มลงกับ พื้นของทหารที่ เราปามีดใส่ ฉะนั้นคุณต้องใช้ ความคิดอย่างรอบคอบ ว่าคุณจะเข้าไป จัดการกับทหาร แต่ละคนอย่างไร ความผิดพลาดเล็ก ๆ น้อย ๆ สามารถที่จะสร้าง ผลกระทบต่อเนื่อง ที่นำไปสู่การปะทะกัน ด้วยปืนก็เป็นได้

Partisans 1941

ระบบการดูแลฐานทัพ ที่ตั้งใจเพิ่มเข้ามาเป็นสีสันของเกม แต่ก็เหมือนดาบสองคมเช่นกัน

ในแต่ละภารกิจ Partisans ของคุณจะกลับมา ที่ฐานที่ตั้งอยู่ในป่าลึก โดยที่สถานที่ที่เรา คอยดูแลบริหารทรัพยากร ของเราผ่านมินิเกม คุณจำเป็นต้องหา อาหารและทรัพยากร เพื่อให้ฐานของคุณ ทำงานต่อไป ในขณะเดียวกันคุณ ก็สามารถส่ง Partisans ไปทำภารกิจย่อย ที่มีรางวัลให้หากทำ ภารกิจสำเร็จ(เป็นภารกิจอัตโนมัติ เราไม่ต้องเข้าไปเล่นเอง)

ระบบนี้นั้นหากใคร ที่ไม่ชอบก็คงไม่ชอบไปเลย อยากจะลงสนามรบเพื่อต่อสู้ แต่อีกด้านหนึ่งคือ เราจะได้เห็นบทสนทนา ของตัวละครด้วยกัน ในเรื่องต่าง ๆ สร้างความมีชีวิตชีวา ให้กับ Partisans ของเรา แต่นอกเหนือจาก บทสนทนาเหล่านี้แล้ว ระบบดูแลจัดการทรัพยากร ก็ไม่มีอะไรให้ น่าสนใจเท่าไหร่ หลายคนอาจจะ อยากตรงไปที่ ภารกิจหลักเลย

โดยสรุปแล้วเป็นเกม ที่มีคุณภาพและ น่าเล่นอีกเกมหนึ่ง เกมที่ทำให้คุณคอย พัฒนาเหล่า Partisans ให้มีความสามารถมากขึ้น ตามสไตล์ที่เราต้องการ การจัดการอาวุธต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับแต่ละคน การเลือกตัวละคร ให้เข้ากับภารกิจแต่ละครั้ง รวมถึงระบบการต่อสู้ ที่มีความสนุก ปราศจากบัคใด ๆ ทั้งสิ้น อย่าลืมไปลองเล่นกันด้วยนะ


เรียบเรียง: แซมมีแบร์