แหล่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมโดยเฉพาะ แนะนำเกมมาใหม่ อัพเดทเกมส์ใหม่ทุกวัน 

oculus

oculus รีวิวแว่นตา VR 3 มิติ อุปกรณ์เล่นเกมในโลกอนาคต โอเมก้าเวิร์สมีส่วนในการพัฒนา ผลิตภัณฑ์นี้

oculus หากจะพูดถึงอุปกรณ์เล่นเกมที่ล้ำสมัยในยุคนี้แล้ว ต้องบอกให้ว่า แว่น VR

oculus แว่น VR เล่นเกม VR นั้น มาแรงมากในยุคสมัยนี้ เนื่องจาก สามารถให้ประสบการณ์ในการเล่นเกม ได้มากกว่า เสมือนจริงกว่า การเล่นในคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นเกมสยองขวัญ เกม shooting ยิงกัน หรือแม้กระทั่ง เกมคลายเครียด และเกมแฟนตาซี

ก็ต้องบอกได้เลยว่า แว่น VR นั้น ให้ประสบการณ์ได้เสมือนจริงมากกว่า อุปกรณ์เล่นเกมชนิดไหน ทั้งยังมีเทรนยอดนิยม อย่าง Metaverse ของ Facebook ที่ช่วยผลักดัน และสนับสนุนโลกเสมือนจริง

ที่กำลังจะเป็นโลกในอนาคต ของใครหลาย ๆ คนซึ่งแน่นอนว่า อุปกรณ์ที่ช่วยเชื่อมต่อเรา ระหว่าง โลกจริงและโลกเสมือนจริง นั่นคือ แว่น VR และ joystick ที่ช่วยให้เรา เข้าไปอยู่ในโลกของอนาคตได้

วันนี้เราจะมาแนะนำ แว่น VR ยอดฮิต OculusQuest 2 หนึ่งในแว่น VR ยอดฮิต ในยุคนี้ซึ่งแน่นอนว่า โอเมก้าเวิร์สเองก็มีส่วนในการพัฒนา ผลิตภัณฑ์นี้

oculus

หลายที่เป็นมือใหม่หรือพึ่งเข้าสูงกัน ก็คงมีข้อสงสัยว่า แบรนด์ oculusคืออะไร ใช้อะไรได้บ้าง แล้วดีกว่าแว่น VR ยี่ห้ออื่นอย่างไร เรามาดูพร้อม ๆ กันเลย ขอเกริ่นถึงประวัติคร่าว ๆ ของแบรนด์ Oculus ก่อน

oculusแปลว่า ดวงตาหรือแผ่นกระจกรูปทรงวงกลมซึ่งนิยมใช้เป็นส่วนของยอดหลังคาโบสถ์ ซึ่งในทางความหมายนั้นจะหมายถึงช่องทางที่สื่อสารกับท้องฟ้าและดวงดาว

ซึ่ง Facebook หรือ Meta ได้นำซื้อแบรนด์นี้มา จัดตั้งเป็นชื่อแผนก ในปี 2014 และเข้าเป็นส่วนหนึ่งของ Facebook เต็มตัว ในปี 2018 โดยรุ่นของอุปกรณ์ VR ที่ได้รับกระแสความนิยมอย่างมาก นั้นคือ OculusQuest 2 และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Meta Quest 2

โดยสเปคคร่าว ๆ ของ Meta Quest 2 นี่ ได้แก่ หน้าจอ LCD มี Refresh Rate 72 ถึง 90 Hz และ 120 Hz ตามสเปคเครื่อง โปรเซสเซอร์ใช้สแนปดรากอน XR2 Ram 6 GB มีพื้นที่เก็บ 64 , 128 และ 256 GB น้ำหนัก 503 กรัม มาพร้อมกับ จอยบังคับอีก 2 จอย

โดยให้แบตเตอรี่เพื่อ support สำหรับการเล่น ประมาณ 2-3 ชั่วโมง โดยไม่ต้องเสียบสายชาร์จให้รุงรัง โดยมีราคาอยู่ที่ 10,000 บาทถึง 14,000 บาท ต่อเครื่อง oculusquest ดูหนัง ได้มั้ย ? ต้องบอกเลยว่า OculusQuest เป็นอุปกรณ์ความบันเทิงสารพัดประโยชน์ ไม่ว่าคุณจะใช้เล่นเกมหรือดูหนัง หรือทำงานศิลปะ คุณก็สามารถใช้ผ่าน  OculusQuest ได้

รีวิวอุปกรณ์เล่นเกม นำเสอนโดย : MP @UFA-X10