แหล่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมโดยเฉพาะ แนะนำเกมมาใหม่ อัพเดทเกมส์ใหม่ทุกวัน 

Mass builder

Mass builder สุดยอดเกมหุ่นยนต์สุดเจ๋ง ที่สร้างด้วยความหลงไหล และความรักที่มีแต่หุ่นยนต์โดยคนไทย

Mass builder สุดยอดเกมหุ่นยนต์ ฝีมือคนไทยที่ไกลถึงระดับโลก

Mass builder เกมที่สานฝันวัยเด็กของใครหลาย ๆ คนที่มีความใฝ่ฝัน ที่จะมีหุ่นยนต์ที่เป็นของตัวเอง ความฝันที่จะได้บังคับ หุ่นยนต์ที่ตัวเองสร้าง แล้วจะรออะไรกันอยู่ล่ะ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของนักบินแห่ง M.A.S.S. Bulilder เพื่อความฝันของคุณเถอะ

กราบสวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวเกมเมอร์ทุกท่าน กลับมาพบกับเรา ComBicJung เพื่อนที่แสนดีของคุณ ที่เต็มไปด้วยขอบตาดำ เป็นหมีแพนด้า (ฮ่า ๆ) กับช่วงเทศกาลฤดูร้อนตอนนี้ ทั้งรุ่นน้องและรุ่นเพื่อนทุกท่าน ต่างก็มีเวลาหยุดยาวกัน

และอีกยังเป็นหนึ่งในช่วงที่ Steam ลดราคาเกมอย่างหนัก ทำให้หลายคนโหมเล่นเกม จนไม่ได้หลับไม่ได้นอน ใช่ค่ะหนึ่งในนั้นก็มีเราด้วย Event กิจกรรมของเกมต่าง ๆ ก็มากมายล้มมือไปหมด จนทำให้เราเหล่าเกมเมอร์

รู้สึกเหนื่อยล้ากันแล้วใช่ไหมละคะ ComBicJung เลยมีเกมมาแนะนำให้กับเพื่อนเหล่าเกมเมอร์ได้มาลองเล่นกันค่ะ กับเกมหุ่นยนต์ของคนไทยอย่าง m.a.s.s. builder เกมสร้างหุ่น ออกไปทำภารกิจ สำหรับเรา เกมนี้นับว่าเป็นเกม ที่ใช้ผ่อนคลายนะคะ

เพราะเราจะใช้เวลาส่วนใหญ่ในการสร้าง หุ่นที่ชอบทั้งประกอบและลงสี ทำให้หุ่นนั้นสวยงามมากมาย พูดมาก็เยอะแล้วเรามาเข้าเนื้อหากันค่ะ

Mass builder รีวิวเกมหุ่นยนต์สุดล้ำ

มาในหัวข้อ m.a.s.s. builder รีวิว เราในฐานะคนที่ใช้เวลาเล่นเกมนี้มากกว่า 230+ ชั่วโมงก็ต้องบอกเลยนะคะว่า มีอะไรให้เล่นแบบเยอะมาก ๆ ทั้งระบบของภารกิจ ระบบฟาร์มเงิน ระบบล่าค่าหัว ระบบเนื้อเรื่อง ก็ทำออกมาใช้ได้เลย

ถึงแม้ว่าตัวเกม อาจไม่ดีเท่ากับเกมที่มีหน้ามีตา แต่สำหรับค่ายเกมไฟแรง กับหัวใจของคนไทยแล้ว ต้องขอยอมรับเลยค่ะว่า เกมนั้นดีจริง ๆ เกมยังมีการอัปเดตอยู่ตลอดด้วยนะ ล่าสุดที่เข้าไปเล่นคือ มีการแก้ไขระบบแผนสกิล

ทำให้ตัวเกมมีระบบการเล่น ที่หลากหลายมากขึ้น หุ่นที่เราสร้างมา ก็สามารถแบ่งออกเป็นสายได้อย่างชัดเจน โดยผ่านการอัพ อาคีย์เทคระบบสกิลของเกม อีกทั้งยังมีเนื้อเรื่องใหม่ที่ต้องบอกว่า ฉากต่อสู้ดูดีมาก มากแบบกอไก่ล้านตัวเลยค่ะ

และอีกส่วนที่ไม่พูดคงไม่ได้เลย คือการแต่งหุ่นยนต์ ที่สามารถแต่งหุ่นยังไงก็ได้ผ่าน m.a.s.s. builder mod หนึ่งในระบบแต่งหุ่นยนต์ค่ะ

แค่นี้ หลายคนอาจไม่เห็นภาพ งั้นเรามาขยายหัวข้อ ให้เห็นภาพกันอย่างชัดเจนกันเถอะ!!!

ระบบอัปเกรดตัวละคร

หนึ่งในระบบหลัก ที่ทำให้คุณสามารถผ่าน ในระดับความยากของเกมได้ ไม่ใช่เพียงแค่วิธีการ ในการวางแผนการรบ แต่ยังมีการปรับแต่งหุ่นยนต์ อันเป็นหัวใจหลักของการคว้าชัยชนะอีกด้วย ระบบการปรับแต่งสามารถแบ่งออกเป็น 5 สายหลัก ๆ ได้แก่

1 สายเจ้าพลัง

อีกชื่อที่เราเรียกกันสั้น ๆ ว่า “Tank” เป็นอีกสายที่คุณ สามารถสัมผัสความเป็นบอส จากการปรับสายนี้ คุณจะรู้สึกว่า มอนสเตอร์ในเกม นั้นเป็นเพียงแค่มดตัวน้อย ที่พยายามจะกัดภูเขาที่ยิ่งใหญ่ “นี่มันแกล้งกันชัด ๆ

2 สายโจมตีระยะประชิด

สวมวิญญาณเป็นตัวเอก ในซีรี่ส์ขับหุ่นชื่อดังอย่าง Gundam ให้ออกไปโลดแล่น ฟาดฟันศัตรูของคุณ ด้วยอาวุธคู่ใจ ที่คัดสรรค์สร้างขึ้นมาเองกับมือ “จงฟาดฟันเหล่าศัตรู ด้วยหัวใจแห่งนักดาบกันเถอะ!!!

3 สายโจมตีระยะไกล

กับการโจมตีประชิด อาจไม่ใช่ทางของคุณใช่ไหมคะ ไม่เป็นไรค่ะการปรับแต่งหุ่น นั้นช่วยคุณได้ กับการปรับให้หุ่นของคุณนั้นมีประสิทธิภาพ ในการโจมตีระยะไกล ไม่ว่าศัตรูระยะไหน ก็ต้องสยบต่อหน้าของคุณ “จะวิ่งให้เหนื่อยทำไม ในเมื่อเรามีสิ่งที่เรียกว่าปืน

4 สายโจมตีด้วยระบบธาตุ

สายโจมตีที่ใช้ความสามารถ ในการชนะทางเหล่าศัตรู การมองเห็นจุดอ่อนของศัตรู คือความได้เปรียบของพวกเขา ไม่มีการโจมตีไหนที่รุนแรงไปกว่า การตีจุดอ่อนอีกแล้วค่ะ!! “จุดอ่อนของพวกนายน่ะ ฉันเห็นมันหมดแล้วล่ะนะ

5 ควันตั้มเบรก

สายสุดท้ายสายแห่งการโจมตี ที่อาศัยระยะเวลาในการชาร์ต เป็นอีกหนึ่งสายโจมตี ที่มีประสิทธิภาพ ที่ไม่น้อยหน้ากว่าใคร ด้วยการปรับเปลี่ยนโหมด ได้ทุกสถานการณ์ ตามแต่ใจต้องการ ควันตั้มเบรก คืออัศวินผู้พลิกแพลงสถานการณ์ “คำว่าพลาดน่ะ ไม่ได้อยู่ในพจนานุกรมของฉันหรอกนะ

และทั้งหมดนี้คือสาย ที่สามารถแบบได้หลัก ๆ เลยเจ้าค่ะเห็นแบบนี้ บอกเลยนะคะ ว่าเวลาเล่นจริง ๆ จะมีความแตกต่างกันอย่างมาก ถึงแม้ว่าจะเป็นหุ่นตัวเดียวกันค่ะMass builder

ระบบตกแต่งหุ่นยนต์

มากันในอีกโหมด ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่ง ในโหมดชูโรงของเกมเลยค่ะ กับโหมดการตกแต่ง เจ้าโหมดนี้จะให้ทุกคนสร้างสรรค์ จินตนาการในนการทำหุ่นยนต์ ในแบบที่ชอบของตัวเอง เป็นการนำหุ่นจากจินตนาการถ่ายทอดลงบนเกม

ด้วยชิ้นส่วนที่มีมากกว่า 100 แบบที่พร้อมจะเติม ภาพในฝันของคุณ ให้เป็นจริงออกมา และนอกจากนี้ยังสามารถตกแต่ง ด้วยสีที่ชอบอย่างละเอียด รวมถึงการติด Decal อีกด้วยนะคะ!!

ด้วยระบบที่กล่าวมาข้างต้น ต้องบอกเลยนะคะว่า ว้าวมากเพราะผู้เขียนเอง ก็เป็นหนึ่งในติง ของหุ่นยนต์เหมือนกันค่ะ มันจะมีสักกี่เกมที่ดึงดูดให้เราใช้เวลาส่วนใหญ่ ในการตกแต่งหุ่นยนต์ ได้มากกว่า 100 ชั่วโมงกัน จริงไหมคะ

Mass builder

ระบบเกมและแผนที่

อีกหนึ่งในระบบ ที่สำคัญของเกม นั้นคือการทำภารกิจ และการลงทำด่านระดับความท้าทายต่าง ๆ เพื่อใช้ในการปลดล็อก ชิ้นส่วนของหุ่นยนต์ รวมไปถึงได้ทรัพยากร ในการอัปเกรดสกิล ของหุ่นยนต์กล่าวได้ว่า ยิ่งขยันมากเท่าไร

ก็ยิ่งเก่งมากขึ้นเท่านั้นค่ะ แต่ถ้าใครที่คิดว่าหลงทางกับเกมนี้แน่ ๆ แล้วของบางชิ้นจะหาจากไหน ไม่ต้องห่วงเลยนะคะเพราะว่าพวกเรามีสิ่งที่เรียกว่า m.a.s.s. builder codex ที่จะช่วยอธิบาย ถึงสิ่งของและระบบต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วนค่ะ

แค่นั้นจะเพียงพอหรือเพราะระบบ Codex ของเกมไม่ได้ครอบคลุม หรือบอกทุกสิ่งอย่างในเกม ไม่ต้องห่วงไปนะคะ ด้วยเกม m.a.s.s. builder นั้นเป็นเกมที่เปิดมากกว่า2 ปีแล้วทำให้เรามีสิ่งที่เรียกว่า M.A.S.S Builder Wiki

แหล่งรวมข้อมูลของผู้ที่รัก และหลงใหลในเกมนี้ ที่ทุกคนร่วมใจกันนำมาใส่เพื่อเป็นคลังข้อมูล ให้กับคนรุ่นหลังด้วยค่ะMass builder

มาให้คะแนนและบอกความประทับใจกัน!

สำหรับเกมหุ่นยนต์ สัญชาติไทยเกมนี้ ComBicJung ในฐานะผู้หลงใหลในหุ่นยนต์ และเกมไซไฟต้องขอบอกเลยค่ะว่าเกมนี้ดีจริง ๆ ดีมากแบบกอไก่ล้านตัวไปเลยค่ะ

แต่เรื่องของการให้คะแนน ก็อยากจะให้ที่ 9/10 นะคะเหตุผลเพราะว่า ระบบของเกมนั้น อาจจะยังไม่ครบถ้วน อีกหลายระบบที่ยังรอเพิ่มเข้ามา แต่ก็ต้องยอมรับว่าทีมสร้าง ก็พยายามอัพเดตกันอยู่ตลอด เห็นว่าล่าสุดจะเพิ่มระบบ Co-Op แบบ PVP และ PVE ด้วยนะคะต้องรอติดตามกันค่ะ!!

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเกมในวันนี้อย่าง M.A.S.S Builder เกมคนไทย ที่เปี่ยมไปด้วยความฝัน และความตั้งใจ สำหรับใครที่อยากเล่นเกม M.A.S.S Builder ก็สามารถกดค้นหาใน Steam ว่า m.a.s.s. builder download ได้เลยวันนี้และตอนนี้เลย ช่วยกันสนับสนุนคนไทยด้วยกันด้วยนะคะ

สุดท้ายนี้ก็หวังว่า เกมหุ่นยนต์โดยคนไทยสุดเจ๋งนี้ จะเป็นอีกเกมที่คว้าใจผู้อ่านที่น่ารักของเรา แบบที่เกมนี้ได้คว้าใจ ComBicJung ไปนะคะ และอย่าลืมถ้าคุณชอบเนื้อหานี้ ก็อย่าลืมแบ่งปัน ให้กับเพื่อนและคนที่คุณรักด้วยนะคะ ไว้เจอกันใหม่ในหัวข้อถัดไป สวัสดีค่า!!!

เขียนโดย ComBic.III