แหล่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมโดยเฉพาะ แนะนำเกมมาใหม่ อัพเดทเกมส์ใหม่ทุกวัน 

Little Nightmares

Little Nightmares สรุปเรื่องทุกภาค เกมสยองขวัญจากเด็กแสนดีสู่ฝันร้ายอันน่ากลัว

สรุปเนื้อเรื่องซิก Little Nightmares ทุกภาค เกมสยองขวัญจากเด็กแสนดีสู่ฝันร้ายอันน่ากลัว

Little Nightmares โดยเนื้อเรื่องของ ลิตเติล ไนท์แมร์ส จะมีด้วยกันอยู่ 3 ภาคหลักๆ จะมีในเรื่องของ little Nightmares 1 บวกกับ DLC Secret of the maw เนื้อเรื่องเสริมอย่าง Very Little Nightmare และก็ little Nightmares 2 ที่เราจะมาสรุป Time Line ที่ให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจถึงเรื่องราวของตัวละคร ซิก little Nightmares, six

Little Nightmares

little Nightmares game จุดเริ่มต้นของเนื้อเรื่อง ลิตเติล ไนท์แมร์ส จะเริ่มต้นที่ เนื้อเรื่องของเกม Very Little Nightmare โดยจะเป็นเกมไขปริศนาบนเวอร์ชัน Ios และ Android โดยจะเป็นการเล่นที่มีความคล้ายคลึงกับเกมหลัก แต่ว่าจะมีรูปแบบของภาพการ์ตูนที่สดใสกว่า เรื่องราวจะเกิดขึ้นที่เด็กคนหนึ่ง ที่ใส่เสื้อกันฝนสีเหลือง ที่กำลังอยู่ท่ามกลางคฤหาสน์ปริศนา ที่ภายในนั้นมีเด็กที่ถูกจับมาขังอยู่ท่ามกลางทะเล ในชื่อคฤหาสน์ว่า The Nest นั้นเอง

ตัวละครหลักที่เราเล่นอยู่นั้น ไม่ใช่ซิก แต่เป็นเด็กคนแรกที่ใส่เสื้อกันฝนสีเหลือง โดยเด็กคนนี้นั้น ได้เผชิญหน้ากันกับเหล่าปีศาจ ในคฤหาสน์มากมาย อย่าง เดอะ คราฟท์แมน และพ่อบ้านอย่าง เดอะ บัทเลอร์ ซึ่ง 2 ตัวละครนี้ ดูเหมือนจะเป็นทาสที่อยู่ในคฤหาสน์แห่งนี้นั้นเอง โดยจะมีเด็กคนหนึ่ง ที่คุมคฤหาสน์แห่งนี้ ชื่อว่า The Pretender เด็กคนนี้เป็นผู้คุม The Nest และก็เธอนั้นสามารถใช้พลัง ดูดร่างของเด็กให้หายไปได้ โดยพลังของเธอนั้น จะมีความคล้ายคลึงกันกับ The Lady

โดยสันนิษฐานว่า The Pretender นั้นเธอเคยมีพ่อและแม่อยู่ที่คฤหาสน์แห่งนี้ แต่ว่าพ่อของเธอนั้น อาจจะกลายเป็น 1 ของตัวละคร ที่เราเคยเจอในเกม ลิตเติล ไนท์แมร์ส ภาคที่ 1 นั้นคือชายที่แขวนคอ อยู่ในฉากแรกของเกมนั้นเอง ส่วนแม่ของเธอนั้น สันนิษฐานว่า เป็นคุณครูในโรงเรียน ของลิตเติล ไนท์แมร์ส ภาคที่ 2 ซึ่งเราดูจากลักษณะของกระโปรงและรองเท้าที่เธอใส่ มีความคล้ายคลึงกับ The Teacher มากๆ

ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เด็กๆที่ถูกขังนั้น ถูกจับตัวมาอยู่ที่ The Nest แห่งนี้ เพื่อส่งต่อไปสู่เดอะโมนั้นเอง โดย ณ ขณะนี้ The Pretender เป็นคนที่คุม The Nest อยู่เพียงคนเดียว และเธอก็ได้ออกคำสั่ง ให้จับเด็กทั้งหมดมา ถ้าเด็กคนไหนที่ออกมา จะถูกฆ่าทั้งหมด โดยเด็กที่ใส่เสื้อกันฝนสีเหลือง พยายามวิ่งหนี จนได้พบกับตัวละครนักโทษคนหนึ่ง ที่แหกคุกออกมาจากคฤหาสน์ นั้นคือซิก Six ที่หนีมาพร้อมกับเด็กที่ใส่เสื้อกันฝนสีเหลือง

และก็ได้เผชิญหน้ากันกับ The Pretender ซิกได้ช่วยเหลือ โดยการดันหินไปทับใส่หัวของ The Pretender แต่ว่า The Pretender นั้นยังไม่ตาย แต่กลายเป็นว่าตัวเธอนั้น ได้กระโดดลงมาสู่หน้าผา พร้อมกับเด็กที่ใส่เสื้อกันฝนสีเหลือง จนทั้ง 2 คนได้ตกลงมาสู่ทะเล แล้วก็หายสาบสูญไป แล้วจะเห็นเสื้อกันฝนสีเหลืองที่ลอยขึ้นมาจากทะเล และก็จะขึ้นไปเกยตื้นอยู่ที่ใดที่หนึ่ง

ส่วนซิกนั้นยังคงเดินทางต่อ และก็ไปพบกับแพอันหนึ่ง ที่เธอนั้น สามารถนั่งแพอันหนึ่ง เพื่อที่จะมาอยู่ที่เกาะเกาะหนึ่งได้นั้นเอง ซึ่งก็จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม ลิตเลิต ไนท์แมร์ส ภาคที่ 2 ต่อ โดยเนื้อเรื่องของภาคที่ 2 นั้นยังคงต่อเนื่องจาก Very Little Nightmare เพียงไม่กี่เดินเท่านั้น ซึ่งเกิดเหตุการณ์ใน หนังสือการ์ตูน ของลิตเติล ไนท์แมร์ส คอมมิค

ที่ซิกนั้นได้เดินทางมาสู่เกาะเกาะหนึ่ง และเดินทางเข้ามาในป่าของ ฮันเตอร์ Hunter และเธอได้ถูกไล่ล่า และถูกจับมาขังเอาไว้ที่บ้านของฮันเตอร์นั้นเอง สันนิษฐานว่าซิกนั้น อาจจะโดนคุมขังมาหลายเดือนแล้ว จนกระทั่งได้พบกับ โมโน Mono

Little Nightmares 1

Little Nightmares ซึ่งก่อนที่จะพบกันเนี้ย ซิกได้นั่งเล่นกล่องดนตรี ที่ห้องห้องนั้น

แล้วก็มีรอยขีดเขียน แล้วก็รอยวาดภาพของเธอ ที่ถูกเขียนในห้องขังเอาไว้ ซึ่งเธอเนี้ยดูเหมือนว่าจะ รักกล่องดนตรีมากกว่าสิ่งใด เหมือนกับเป็นสิ่งที่ทำให้จิตใจของเธอสงบ และมีความสุขในวัยเด็กได้นั้นเอง ซึ่งโมโนจะเข้าไปช่วยเหลือซิก และซิกจะวิ่งหนีออกมา ในห้องห้องนี้นั้นเราจะได้เห็นซิกได้วาดอะไรบางอย่างอยู่รอบๆห้องเลย ไม่ว่าจะเป็นวันที่เธอเขียนว่า เธอนั้นอยู่ในนี้มากี่เดือนแล้ว

และรวมไปถึงซิกนั้น ได้วาดหอคอยเสาสัญญาณที่เหมือนกับเด็กคนหนึ่ง ที่เขียนโดยสีชอล์กอยู่ตรงพื้น แล้วก็มีเสาสัญญาณที่เป็นลักษณะคล้ายคลึงกัน จึงสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นเสาสัญญาณ ที่ส่งหาซิกและพยายามสะกดรอยตามเธออยู่ ส่งผลต้องให้เธอนั้น วาดภาพออกมาเป็น หอคอยเสาสัญญาณ ที่ได้มีการเรียกเธอไปนั้นเอง

หลังจากนั้น ซิกจะได้เจอกับเด็กที่ใส่เสื้อกันฝนสีเหลืองอีกครั้งหนึ่ง และซึ่งตอนจบของ very little nightmare กับ little nightmare comico นั้น ตัวละครซิกนั้น ไม่ได้ใส่เสื้อกันฝนสีเหลืองตั้งแต่แรก แต่ว่ามาเจอในกองขยะ พร้อมกับโมโน ซึ่งดูเหมือนว่าซิกนั้น ก็ยังคงจำได้ว่า คนที่ได้ช่วยชีวิตเธอไว้ก็คือ หญิงสาวที่ใส่เสื้อกันฝนสีเหลือง และก็ช่วยเธอไว้

ในท้ายเกมนั้น ตินแมน The Thin Man จะพยายามสื่อสารกับโมโน จนสุดท้ายแล้วโมโนนั้น ได้เปิดประตูให้ตินแมนนั้นออกมาจากทีวี เพื่อจับซิกกลับไปในหอคอยแห่งเสาสัญญาณนั้นเอง ซึ่งซิกจะถูกจับโดยตินแมน และก็ถูกจับมาที่นั่น สุดท้ายแล้วโมโนจะเผชิญหน้ากับตินแมน และก็จัดการกับเขาได้สำเร็จ หลังจากนั้นโมโนจะเข้ามาที่หอคอย และพบกับซิกในร่างใหญ่

ก็เป็นเพราะหอคอยที่ส่งสัญญาณ พร้อมกับใช้พลังสร้างความกลัวในตัวของซิก ทำให้ตัวของซิกนั้น รู้สึกเกลียดโมโน แล้วก็กลัวโมโนในเวลาเดียวกัน ซึ่งสร้างฝันร้ายให้เธอนั้น มองโมโนว่าเป็นศัตรูนั้นเอง ทำให้เราได้เห็นว่า โมโนในตอนที่ตะโกนเรียกซิกนั้น เหมือนกับเป็นการเรียกสติเธอกลับคืนมา แต่พอไปอยู่ใกล้เธอนั้น เธอก็จะทำร้ายเราอย่างเดียว

โมโนได้ช่วยเหลือชีวิตของซิกไว้ ด้วยการทำลายกล่องเพลง ก่อนที่เธอจะกลับมาสู่ร่างเดิม และเหล่าปีศาจที่เป็นฝันร้ายของเธอนั้น ได้พยายามบีบอัดเธอทั้งคู่ ซิกจึงจับมือโมโนที่กำลังจะตกลงไป และได้เห็นหน้าที่แท้จริงของโมโน และก็ได้รู้สึกถึงความกลัวของพลังในตัวของโมโน เมื่ออยู่ใกล้เธอนั้นเธอจะถูกคุกคามตลอด และรวมไปถึงเธอจะถูกจับตัวไป ซึ่งซิกนั้นอาจจะคิดว่า ไม่อยากจะให้เกิดเหตุการณ์นี้ และรวมไปถึงซิกอยากจะปล่อยโมโน ให้ดูแลหอคอยแห่งนี้แทน เพราะว่าไม่รู้ว่าออกไปจะเกิดอะไรขึ้นต่อ

โมโนเลยถูกปล่อยให้อยู่ที่หอคอย ก่อนที่ซิกจะออกไปจากหอคอยแห่งนี้ได้ ตอนจบนั้นโมโนจะกลายเป็นตินแมน ที่เติบโตอยู่ในหอคอยแห่งนี้ โดยใช้เวลาและก็พลังทั้งหมดนั้น ในการบิดเบือนเวลา เพื่อทำทุกวิถีทางในการออกไปจากลูปเวลาได้ ทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ตัวละครโมโนนั้น สร้างการขัดแย้งของเวลา เพื่อให้ตินแมนนั้นออกไปเรียกโมโนในวัยเด็กและตามล่าซิก และปลดปล่อยตัวเองจากลูปเวลาแห่งนี้

Little Nightmares 2

เพื่อช่วยตัวเองให้ออกจากหอคอยนี้ให้ได้ ซึ่งเรื่องราวนี้ก็ยังไม่จบสิ้นลงเพราะว่าสุดท้ายแล้วซิกนั้น ก็จะปล่อยมือโมโนทุกครั้ง ที่โมโนนั้นพยายามที่จะดิ้นรน ออกจากไทม์ไลน์ของตนเองนั่นเอง หลังจากนั้นต่อมาซิกจะออกมาจากหอคอย แล้วเราจะสังเกตได้ว่าเด็กๆที่ตินแมนนั้นจับตัวไปในร่างเงาสีดำนั้น จะมีลักษณะคล้ายๆกับเงาสีดำ ที่ออกมาหลังจากที่จับตัวเด็กไป

โมโนพอเข้าไปใกล้ก็เหมือนจะดูดซับวิญญาณเหล่านั้นเข้าไปได้ นั่นหมายความว่าฉากจบของ ลิตเติล ไนท์แมร์ส ภาคที่ 2 นั้นเราจะได้เห็นร่างเงาของซิกที่เป็นตัวตน ที่ไม่ใช่ซิกคนเดิมอีกต่อไป เพราะร่างเงานั้นเปรียบกับเสมือนซิก ที่เป็นจิตใจตอนที่เจอกับโมโนในตอนแรก แต่หลังจากที่ตินแมนจับตัวไปนั้น ตัวละครตัวนี้ก็เปลี่ยนไป กลายเป็นซิกผู้หิวโหย

แล้วก็เกิดเป็นเรื่องราวของ เดอะลิตเติล ไนท์แมน ภาคที่ 1 ซึ่งในร่างเอาสีดำนั้น ได้มองไปที่เดอะโม ซึ่งนั่นก็คือหนทางที่ซิกนั้นจะหลุดพ้นออกจากอาการหิวได้ นั่นคือการตามหาเดอะเลดี้ ซึ่งนำไปสู่เหตุการณ์ในภาคที่ 1 ที่ซิกได้ตื่นมาพบกับความหิวโหย และเธอต้องการที่จะกินอยู่ตลอดเวลา

เพราะเงาสีดำที่เธอใช้อยู่นั้นคือการดูดซับพลังงานของเธอ เธอต้องใช้การกินเพื่อดับความหิวโหยของเธอ ทำให้ตัวเธอนั้นถ้าไม่ได้กินอะไรสักอย่าง จนกระทั่งตัวเธอท้องร้อง อาจจะทำให้เธอนั้นตายได้ เพราะตัวซิกนั้นโดนดูดซับพลังงานอยู่ตลอดเวลา นั่นคือเหตุผลที่ซิกทำไมถึงต้องกินโนมตัวเป็นๆ

อย่างไรก็ตาม เดอะเลดี้นั้นเป็นผู้คุมแห่งเดอะโม และถูกขับเคลื่อนโดยการดูดซับพลังของเหล่าแขกที่เข้ามากินอาหารในเรือ ซึ่งทำให้ตัวเธอนั้นได้ดูดซับพลังของเราแขกที่กินอาหารจนจุก และตัวเธอนั้นก็ได้เป็นคนดูแลเดอะโมต่อ ซึ่งพลังก็จะมีความคล้ายคลึงกับซิกที่ทำอยู่ตอนนี้ ซึ่งแน่นอนว่า พลังของหอคอยจะเชื่อมโยงกับเวลาใน อดีต ปัจจุบัน และอนาคต

 

ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ รวมทุกเรื่องของเกม หรือ บทสรุปเกม ได้ที่:


เรียบเรียง BOMEBAMB